NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ HỒ SƠ THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Trong quá trình hoạt động dựa trên các nội dung đã đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có thể phát sinh những nhu cầu thay đổi một số nội dung đăng ký kinh doanh so với những nội dung đã đăng ký. Đó là nhu cầu tất yếu của mỗi doanh nghiệp, bởi có rất nhiều yếu tố chi phối đến nội dung kinh doanh như yếu tố thị trường (dẫn đến một số nghành nghề doanh nghiệp không có khả năng cạnh tranh trên thị trường, xuất hiện nghành nghề là thế mạnh của doanh nghiệp cần phải bổ sung…), có sự chuyển nhượng về vốn, về thành viên, địa điểm, tên gọi… Khi đó, muốn hoạt động kinh doanh của mình tuân thủ đúng pháp luật, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các thủ tục đăng kí, chuẩn bị hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, để được pháp luật công nhận và nội dung mới được pháp luật bảo vệ.

Nhận thấy những nhu cầu đó của doanh nghiệp, Hôm nay Luật Á Châu sẽ tư vấn hướng dẫn những bước chuẩn bị và hoàn thiện một bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh cho những doanh nghiệp đang loay hoay không biết cần thực hiện những gì để thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo nhu cầu của mình.

Thay đổi-nhu cầu tất yếu của kinh doanh
Thay đổi-nhu cầu tất yếu của kinh doanh

   Xác định nội dung cần thay đổi đăng ký kinh doanh để chuẩn bị hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh :

Có rất nhiều nội dung mà pháp luật quy định về thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, nhưng không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có nhu cầu thay đổi tất cả các nội dung đó. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải xác định được nhu cầu của mình để lựa chọn nội dung cần thay đổi. Những nội dung doanh nghiệp có thể thay đổi như: Thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; thay đổi tên doanh nghiệp; thay đổi thành viên hợp danh; thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần; thay đổi vốn điều lệ, thay đổi tỷ lệ vốn góp; thay đổi thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp chết, mất tích; thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh; thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân; …..

Với mỗi nội dung muốn thay đổi doanh nghiệp cần phải tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến nội dung đó để chuẩn bị hồ sơ đăng kí kinh doanh được đầy đủ.

    Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh – những giấy tờ cần chuẩn bị:

Thông báo: Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là loại giấy tờ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị trong bất cứ bộ hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với bất kì nội dung thay đổi nào. Nội dung thông báo phải ghi cụ thể, rõ ràng, đúng nội dung mà doanh nghiệp muốn thay đổi và đặc biệt phải được chuẩn bị theo mẫu mà pháp luật quy định. LUẬT Á CHÂU cung cấp cho bạn những thông tin quy định về mẫu thông báo theo quy định tại thông tư 20/2015/TT-BKHĐT giúp bạn dễ dàng tra cứu nội dung như sau:

–         Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp Phụ lục II-1
–         Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật Phụ lục II-2
–         Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân Phụ lục II-3
–         Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên Phụ lục II-4
–         Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp Phụ lục II-5
–         Thông báo về việc thay đổi mẫu con dấu/số lượng con dấu  của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện Phụ lục II-9
–         Thông báo về việc hủy mẫu con dấu của doanh nghiệp/chi nhánh/văn phòng đại diện Phụ lục II-10
–         Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện/địa điểm kinh doanh Phụ lục II-13

Chuẩn bị giấy tờ kèm theo:  Cũng tùy thuộc vào nội dung cần thay đổi mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ kèm theo khác nhau. Việc cung cấp những loại giấy tờ kèm theo là bắt buộc để bộ hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh được đầy đủ đúng pháp luật bởi những giấy tờ kèm theo: Chứa đựng các thông tin chứng thực những nội dung trong thông báo là đúng sự thật; được thực hiện đúng trình tự thủ tục; có căn cứ pháp lý rõ ràng; là cơ sở cho các chuyên viên của phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra được tính hợp lệ của hồ sơ…. vì vậy doanh nghiệp cần phải nắm được rõ nội dung mình đăng ký thay đổi cần những loại hồ sơ nào dựa vào quy định tại nghị định78/2015/NĐ-CP.

     Với rất nhiều nội dung cần chuẩn bị để hoàn thiện một bộ hồ sơ đúng quy định và không bị trả lại do những sai sót. Doanh nghiệp nên nhờ sự giúp đỡ của những chuyên gia pháp lý – những người có kinh nghiệm và  am hiểu pháp luật để giúp doanh nghiệp thực hiện mọi hồ sơ, thủ tục nhanh chóng nhất.

Luật Á Châu luôn đáp ứng mọi nhu cầu về trình tự, thủ tục, hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh với dịch vụ nhanh chóng; đúng pháp luật. Hỗ trợ tối đa các dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp:

thay đổi đăng ký kinh doang - Luật Á Châu - Nhanh chóng và tiết kiệm
thay đổi đăng ký kinh doanh – Luật Á Châu – Nhanh chóng và tiết kiệm
  • Tư vấn miễn phí: Đặt tên, trụ sở công ty; ngành nghề kinh doanh hợp lý; số vốn điều lệ nên đưa vào; tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên, cổ đông; quản lý, quản trị doanh nghiệp sau thành lập; những vấn đề về lao động, bảo hiểm; thuế…..
  • Thực hiện thủ tục đăng kí thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp: Soạn thảo toàn bộ hồ sơ; nộp hồ sơ vào phòng đăng kí kinh doanh (thực hiện toàn bộ thủ tục cho doanh nghiệp tại phòng ĐKKD); trả kết quả cho khách hàng sau doanh nghiệp của khách hàng đã được mở

Bài viết liên quan:

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật CTCP

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh- thành viên hợp danh

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh – thay đổi thành viên công ty TNHH

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh- đổi trụ sở chính

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh- tăng giảm vốn điều lệ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *