DỊCH VỤ GHÉP ĐÔI CỦA NGUYÊN CÁO “TÌNH – TIỀN” CAO TOÀN MỸ

Trong thời gian gần đây cái tên Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga đang trở lên hot hơn bao giờ hết vì gắn liền với vụ kiện tụng “tình – tiền”. Thế nhưng ít ai biết rằng đại gia Cao Toàn Mỹ đã từng kinh doanh một công nghệ “ghép đôi” đình đám, độ hot của công nghệ này từng được báo chí tung hô, mổ xẻ không kém gì với vụ kiện của ông hoàng Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Phương Nga hiện nay.

Dịch vụ ghép đôi và ông hoàng Cao Tòan Mỹ

dịch vụ ghép đôi- Cao Toàn Mỹ- Luật Á Châu
dịch vụ ghép đôi- Cao Toàn Mỹ- Luật Á Châu (hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

> > > “THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?”- THẮC MẮC KHỞI NGHIỆP

Dịch vụ ghép đôi ở Việt Nam thời điểm hiện tại có lẽ không còn xa lạ khi đã có rất nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh nhưng người đưa dịch vụ ghép đôi lên đến đỉnh cao ở Việt Nam không ai khác chính là “nhà đầu tư thiên thàn” Cao Toàn Mỹ. Ở thời kì hoàng kim, dịch vụ Hẹn ăn trưa của Cao Toàn Mỹ từng có số lượng người truy cập trên 70 ngàn, được xếp hạng mạng ảo kết bạn có số thành viên tham gia đông nhất Việt Nam.

Rời VNG, ông Cao Toàn Mỹ thành lập CTCP Mạng tin học ảo Vina – VinaCyber năm 2006. Công ty công nghệ này có vốn điều lệ 10 tỷ đồng, do ông Cao Toàn Mỹ sở hữu 95,25% vốn. Trong đó, điểm nhấn của VinaCyber là cung cấp cho thị trường Việt Nam các dịch vụ, sản phẩm “ghép đôi” online còn khá mới mẻ thời đó, như Hẹn hò tốc độ, Hẹn ăn trưa…

Dịch vụ ghép đôi – hẹn hò tốc độ: Tổ chức 47 sự kiện, tỷ lệ ghép đôi 70%

ghép đôi thành công- luật Á Châu
ghép đôi thành công- luật Á Châu (hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

>>> PHẦN MỀM BẢO HIỂM ƯU ĐÃI CỰC LỚN

Mở đầu là dịch vụ “Hẹn hò tốc độ”, có thể hiểu đây là một mạng xã hội ảo hướng tới đối tượng là các bạn trẻ, giúp các cặp đôi nam – nữ kết bạn online và cả gặp mặt trực tiếp.

Theo VinaCyber, đối tượng tham dự Hẹn hò tốc độ chiếm trên 50% là “dân văn phòng” – những người có công ăn việc làm ổn định, nhưng cuộc sống luôn bận rộn, môi trường làm việc đồng giới. Về cơ bản, dịch vụ hẹn hò tốc độ được xây dựng trên một chuỗi các cuộc hẹn cá nhân nhỏ. Một sự kiện Hẹn hò tốc độ thường kéo dài từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. Phần quan trong nhất của sự kiện là hẹn hò, mỗi cá nhân sẽ có từ 10 đến 15 cuộc hẹn với người khác giới với khoảng thời gian từ 3 đến 6 phút cho mỗi cuộc hẹn. Trong mỗi cuộc hẹn, người tham gia chỉ có 3 phút để thể hiện mình với người đối diện. Trong khoảng thời gian này người tham gia sẽ phải tìm cách gây ấn tượng và chọn cho mình đối tượng phù hợp. Hẹn hò tốc độ ở Việt Nam được tổ chức tại các quán cà phê có không gian lãng mạn, yên tĩnh còn các nước khác có thể là quán cà phê, nhà hàng hoặc thậm chí là Câu lạc bộ đêm.

Giữa năm 2009, tức sau khoảng 2 năm ra mắt, dịch vụ có thu phí Hẹn Hò Tốc Độ đã tổ chức hơn 47 sự kiện tại TP. HCM, Hà Nội và Đà Nẵng phục vụ cho giới văn phòng trẻ.

Ông Cao Toàn Mỹ khi đó cho rằng, phải tìm khác biệt cho website bằng cách cho khách hàng gặp mặt trong đời thực. Trong 47 sự kiện gặp gỡ, công ty cho biết có khoảng 70% tỷ lệ kết bạn thành công.

Đạt đến đỉnh cao rồi “lặn” mất tăm?

Tuy thời điểm đỉnh cao Vina – VinaCyber từng có lượng truy cập lên đến hơn 70 ngàn người thế nhưng VinaCyber ngừng hoạt động và đóng mã số thuế từ năm 2013 , điều này khiến rất nhiều người bất ngờ bởi dịch vụ ghép đôi thành công đến như vậy lại đột nhiên biến mất không còn bóng dáng . Còn CTCP Tin học mạng ảo Vinac JSC (cũng do Cao Toàn Mỹ sở hữu) vẫn đang hoạt động bình thường và cung cấp các dịch vụ tương tự. Mặc dù vậy, Cao Toàn Mỹ đã chuyển giao chức vụ người đại diện pháp luật cho một người khác tên Nguyễn Sỹ Tiên (gần 70 tuổi) hồi đầu tháng 3/2017.

Thế  nhưng, việc VinaCyber biến mất không hề làm cho ngành dịch vụ ghép đôi “chết” theo mà lại càng bùng lên mạnh mẽ hơn. Hiện tại, tại Việt Nam có rất nhiều trang hẹn hò trực tuyến cho những người độc thân thành niên cùng giới và khác giới trao đổi yêu thương như: webhenho, docthan, henho, duyenso,… hay cả những app công nghệ như Zalo,… Trên Facebook cũng có rất nhiều trang tương tự.

bài viết liên quan

Kinh doanh bánh mì kẹp-Ẩm thực Việt cạnh tranh trên xứ sở Kim Chi

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO ?- MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ

NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ HỒ SƠ THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *