Dịch vụ giải thể công ty nhanh gọn, uy tín

Dịch vụ giải thể công ty của Luật Á Châu- Đảm bảo đầy đủ về quy trình, thủ tục

Dịch vụ giải thể công ty- Luật Á Châu
Dịch vụ giải thể công ty- Luật Á Châu

Quy trình , thủ tục thực hiện giải thể công ty hiện nay tương đối phức tạp . Đến với Luật Á Châu khách hàng sẽ được các chuyên gia của công ty tư vấn cụ thể về quy trình thực hiện giải thể, các bước tiến hành, các giấy tờ cần chuẩn bị. Để giúp người đọc hiểu được khái quát về quy trình giải thể doanh nghiệp, chúng tôi xin được tình bày sơ bộ về thủ tục này như sau:

Trước khi tiến hành các thủ tục giải thể công ty phải tiến hành các thủ tục sau :

  • Làm thủ tục giải thể các chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty ( nếu có)
  • Thực hiện quyết toán thuế với Chi cục thuế, nới có trụ sở chính

Sau đó, công ty cần tiến hành các bước như:

Bước 1 : Doanh nghiệp ra quyết định giải thể.

Tùy từng loại hình doanh nghiệp khác nhau mà quyết định giải thể doanh nghiệp sẽ được thông qua dưới các hình thức khác nhau như : Quyết định của chủ sở hữu công ty, quyết định của hội đồng thành viên sau cuộc họp hội đồng thành viên, quyết định của đại hội đồng cổ đông.

Bước 2 : Gửi quyết định giải thể đến : Cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, người lao động trong doanh nghiệp.Đồng thời đăng quyết định giải thể trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Việc gửi quyết định được thực hiện trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra quyết định.

Bước 3 : Doanh nghiệp tiến hành thanh lý tài sản doanh nghiệp, thanh toán các khoản nợ .

Bước 4: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp gửi đề nghị giải thể cho Cơ quan đăng ký kinh doanh trong 05 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp. Đây chính là bước doanh nghiệp sẽ gửi hồ sơ giải thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh .

Bước 5 : Sau thời hạn 180 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định giải thể mà không nhận được ý kiến về việc giải thể từ doanh nghiệp hoặc phản đối của bên có liên quan bằng văn bản hoặc trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ giải thể, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể công ty của Luật Á Châu- Đảm bảo về thời gian

dịch vụ giải thể công ty nhanh chóng, đúng hạn
dịch vụ giải thể công ty nhanh chóng, đúng hạn

Chúng tôi hiểu rằng thời hạn là một trong những yếu tố quyết định nên chất lượng của dịch vụ giải thể doanh nghiệp vì vậy mà chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng tối đa yêu cầu về thời hạn của khách hàng.

Thời gian thực hiện dịch vụ giải thể phụ thuộc vào thời hạn giải quyết thủ tục giải thể doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Theo đó: Khi thực hiện thủ tục giải thể, công ty phải đăng quyết định giải thể trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày sau đó nộp hồ sơ giải thể.

Thời hạn để cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ giải thể là 5 ngày làm việc.

Như vậy, để giải thể xong một công ty cần tối thiểu 35 ngày trong trường hợp doanh nghiệp đã hoàn thành giấy tờ cần thiết. Thông thương thời gian này có thể kéo dài hơn.

Chi phí cho dịch vụ giải thể công ty

Dịch vụ giải thể công ty giá rẻ, uy tín- Achaulaw
Dịch vụ giải thể công ty giá rẻ, uy tín- Achaulaw

Chi phí cũng là một trong các mối quan tâm hàng đầu của các công ty khi tìm đến với dịch vụ giải thể  như dịch vụ của Luật Á Châu. Chúng tôi luôn hướng tới lợi ích lâu dài của cả khách hàng và công ty , do đó, những chi phí mà khách hàng bỏ ra luôn được bảo đảm là những chi phí hợp lý và cần thiết. Luật Á Châu miễn phí trong việc tư vấn thủ tục giải thể doanh nghiệp và chỉ thu phí dịch vụ giải thể công ty khi khách hàng có ủy quyền có công ty thực hiện các thủ tục cần thiết với cơ quan nhà nước.

Bài viết liên quan:

phân biệt giải thể với phá sản doanh nghiệp.

Những hoạt động bị cấm khi quyết định giải thể doanh nghiệp.

Các trường hợp giải thể doanh nghiệp

tình hình giải thể doanh nghiệp tại Việt Nam

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *