Điều kiện đối vơi doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Cho thuê lại lao động là gì?

Hiểu như thế nào về cho thuê lại lao động ?
Hiểu như thế nào về cho thuê lại lao động ?

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với DN cho thuê lại lao động.

Hoạt động cho thuê lại lao động là hoạt động phát sinh một cách tự nhiên trong nền kinh tế thị trường trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động trong thời gian ngắn bù đắp vào vị trí của người lao động nghỉ thai sản hoặc ốm đau phải điều trị dài ngày. Cũng có một số công việc do đặc thù riêng ( lao động kỹ thuật, lao động tay nghề cao,..) mà chủ sử dụng chỉ có nhu cầu trong thời gian ngắn hoặc khi có sự cố phát sinh,…Khi đó việc tự tuyển dụng vấp phải nhược điểm là thời gian tuyển dụng lâu mà chưa chắc tuyển được lao động phù hợp, do vậy cho thuê lại lao động là giải pháp tối ưu nhất.

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012 thì hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định.

Điều kiện đối với doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Cho thuê lại lao động cần những điều kiện nào?
Cho thuê lại lao động cần những điều kiện nào?

Theo quy định của Bộ luật lao động, doanh nghiệp cho thuê lại lao động khi hoạt động phải đáp ứng các điều kiện khá khắt khe bao gồm:

  • Phải ký quỹ và được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động.
  • Thời hạn cho thuê lại lao động tối đa không quá 12 tháng.
  • Chỉ được cho thuê lại lao động đối với công việc thuộc danh mục công việc được thực hiện cho thuê lại lao động.

Để được cấp phép cho thuê lại lao động, doanh nghiệp cho thuê  phải đáp ứng các điều kiện sau đây theo quy định tại nghị định số 55/2013/ NĐ- CP hướng dẫn về cấp phép cho thuê lại lao động quy định:

  1. Đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng;
  2. Bảo đảm vốn pháp định : Mức vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động là 2.000.000.000 đồng.Doanh nghiệp cho thuê phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động.
  3. Điều kiện về trụ sở : Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cho thuê phải ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì trong hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 02 năm trở lên.
  4. Điều kiện về người đứng đầu doanh nghiệp cho thuê lại LĐ: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên; Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Từ những quy định trên có thể thấy để DN cho thuê lại LĐ có thể đi vào hoạt động thì cần đáp ứng khá nhiều những điều kiện có thể nói là ngặt nghèo, và với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì để kinh doanh ngành nghề này sẽ tương đối khó khăn nhất là với điều kiện về số tiền ký quỹ lớn và đòi hỏi về kinh nghiệm của người đứng đầu doanh nghiệp. Lý do pháp luật siết chặt điều kiện với doanh nghiệp cho thuê lại lao động là bởi đấy là ngành nghề mà nhà nước không khuyền khích kinh doanh. Cho thuê lại lao động dễ dẫn đến quyền lợi của người lao động không được bảo đảm vì người trực tiếp sử dụng lao động lại không có hợp đồng lao động với người lao đông, thêm vào đó vấn đề xử lý kỷ luật, các chế độ bảo hiểm,… cũng gặp phải những khó khăn nhất đinh. Hơn nữa cho thuê lại lao động dễ dẫn đến sự tích tụ những lao động tay nghề cao vào tay các doanh nghiệp cho thuê lại lao  động và từ đó gây nguy cơ bất ổn cho thị trường lao động.

Tuy nhiên không thể phủ nhận thực tế rằng nhu cầu thuê lại lao động là có trên thực tế, thậm chí ngày càng gia tăng. Do đó, hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích của người lao động cùng với khả năng quản lý của nhà nước, các nhà hoạch định chính sách có lẽ cần xem xét để đưa ra những điều kiện hài hòa hơn.

Bài viết liên quan

Điều kiện mở trường mầm non

Điều kiện thành lập doanh nghiệp ở Hà Nội

Điều kiện thành lập doanh nghiệp xã hội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *