Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ-Tư vấn Luật Á Châu

Hiên nay các trung tâm ngoại ngữ thành lập nhiều như “Nấm sau mưa” Bởi nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng cao tại Việt Nam. Nhưng thực tế là vẫn còn nhiều trung tâm phát triển từ những lớp học cơ bản ban đầu lên thành lập trung tâm và không đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật về thành lập trung tâm ngoại ngữ. Theo thông Tư 03/2011/TT-BGDĐT đã quy định các điều kiện cụ thể để để thành lập trung tâm. Hôm nay Luật Á Châu sẽ tư vấn chi tiết cho bạn những điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ để bạn có thể thực hiện đúng theo quy định của pháp luật khi bạn có dự định thành lập một trung tâm ngoại ngữ hoặc bạn đã thành lập nhưng không đáp ứng đủ điều kiện để cơ sở có điều kiện bổ sung.

chú ý điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ
chú ý điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ chuẩn quy định pháp luật.

Điều kiện chung:

– Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

– Đề án thành lập trung tâm xác định rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm

trung tâm ngoại ngữ đáp ứng điều kiện
trung tâm ngoại ngữ đáp ứng điều kiện

Điều kiện của giám đốc – Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ :

– Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục).

– Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm.

– Đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

Các cơ quan nhà nước sẽ có trách nhiệm thanh tra kiểm tra đột xuất hoặc định ký, nếu phát hiện sai phạm sẽ lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Tập thể hoặc cá nhân giáo viên, cán bộ, công nhân viên của trung tâm ngoại ngữ vi phạm thì tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Mọi thắc mắc cần tư vấn Về điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ xin gửi về địa chỉ Hotline: 19006250 hoặc 04373003535. Luật Á Châu sẽ mang đến cho bạn dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bài viết liên quan:

Điều kiện mở trường mầm non được hoạt động giáo dục theo quy định mới

Nhiệm vụ giáo viên trong điều lệ trường mầm non–quy định và thực tiễn

Điều kiện mở trường mầm non theo pháp luật Phần 1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *