Kinh doanh bánh mì kẹp-Ẩm thực Việt cạnh tranh trên xứ sở Kim Chi

Khởi nghiệp kinh doanh bánh mì kẹp ngay trên xứ sở ẩm thực nổi tiếng –Xứ sở kim chi có chăng là một sự mạo hiểm lớn cho những người bắt đầu muốn lập nghiệp trên đất nước Hàn Quốc? Liệu Bánh mì kẹp Việt Nam có đủ sức cạnh tranh với những món ăn nổi tiếng ở Hàn Quốc ngay trên chính quê hương của họ hay không?

Năng lực cạnh tranh.

 • Thương hiệu và sự đánh giá: Bánh mì Việt Nam là một trong 5 đề cử của hạng mục Top 5 món ăn đường phố được yêu thích nhất của WeChoice Awards 2015. National Geographic cũng từng bình chọn bánh mì kẹp Việt Nam là một trong những món ăn đường phố tuyệt vời, hấp dẫn thực khách nhất thế giới. Tạp chí Huffington Post của Mỹ từng bình chọn bánh mì Việt Nam là một trong 20 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Trang du lịch của BBC và nhiều tờ báo lớn khác cũng đã có những bài viết ca ngợi về “bánh mì kẹp” đặc sản của Việt Nam này. Có thể khẳng định rằng bánh mì việt nam có hương vị thực sự tuyệt vời mà không một nơi nào có được, trở thành thương hiệu ẩm thực Việt nổi tiếng. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia ẩm thực thế giới, “bánh mì kẹp” có đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và vươn ra thế giới.
 • Hương vị đặc biệt làm nên thương hiệu: Ở Việt Nam có đủ loại bánh mỳ với đủ hương vị khác nhau: bánh mỳ ngậy ngậy pate, thịt nướng ở hà nội, Thêm ít rau răm ở Huế, và thanh mát chua ngọt của nộm ở sài gòn…. Nhưng tất cả đều mang một hương vị chung – “Hương vị Việt Nam”, bởi dù thành phần có những nguyên liệu khác nhau thì “bánh mì kẹp” Việt Nam vẫn mang đậm hương vị đến từ những nguyên liệu thuần việt – những gia vị, rau quả đặc trưng vùng nhiệt đới của Việt Nam ít nơi nào có được.
 • Độ quan tâm của thực khách: Là món ăn đặc sản của Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao, bánh mì kẹp luôn là sự lựa chon hàng đầu cho các thực khách khi đến với đất nước xinh đẹp Việt Nam. Bánh mì kẹp không phải là món ăn mà mỗi người chỉ ăn một vài lần cho biết, mà là món ăn có thể sử dụng hằng ngày thay cho các bữa ăn. Với hương vị vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, tiện lợi bánh mì trở thành món ăn sáng quen thuộc của nhiều người dân Việt nam. Và tin rằng với những đặc điểm như vậy, bánh mì cũng dễ dàng thuyết phục được những thực khách quốc tế khi lựa chọn các bữa ăn hàng ngày cho mình.
 • Giá cả bình dân: Trở thành món ăn đặc sản và nội tiếng của Việt Nam nhưng Bánh mì kẹp vẫn có mức giá phù hợp với túi tiền của khách hàng. Giá thành của nó ở các đất nước khác như Mỹ, Hàn Quốc…. so với giá thành của các sản phẩm tương đương ở đó cũng phù hợp với nhu cầu của người thực khách.

“Bánh mì kẹp” Việt Nam cạnh tranh trên xứ sở Kim Chi.

   Với các năng lực cạnh tranh như đã đề cập, bánh mì kẹp có đủ khả năng phát triển trên thị trường nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Riêng ở Mỹ các chuỗi cửa hàng bán bánh mì kẹp luôn thu hút đông đảo thực khách, trở thành món ăn quen thuộc của người dân ở đất nước này, thành công trong kinh doanh món ăn này phải kể đến các nhà hàng nổi tiếng như: Banh Mi Saigon Bakery (phố Grand), Saiguette (đại lộ Columbus), Saigon Vietnamese Sandwich Deli (phố Broome), Banh Mi Zon (phố 6), Luu’s Baguette (phố 26), Saigon Shack (phố Macdougal)… Điều đó chứng minh sức cạnh tranh của bánh mì kẹp trên thị trường quốc tế.

Bánh mì Việt-hành trình chinh phục thế giới
Bánh mì Việt-hành trình chinh phục thế giới

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những món ăn đường phố trên khắp thế giới, Vì vậy, nhiều người cho rằng đưa bánh mì Việt Nam kinh doanh trên thị trường này là một sai lầm bởi phải cạnh tranh với những món ăn đã trở thành thương hiệu của đất nước này. Nhưng với những đặc trưng riêng vốn có, “Bánh mì kẹp” vấn là sự lựa chọn đầu tư kinh doanh đầy tiềm năng trên thị trường ẩm thực của đất nước này:

 • Hương vị không thể trộn lần: Với những đặc điểm khác nhau về văn hóa, khi hậu… dễ dàng nhận thấy ẩm thực Hàn Quốc và Việt Nam luôn có sự khác nhau về nguyên liệu và hương vị. Nếu ẩm thực Hàn mang đậm hương vị của miền khí hậu ôn đới với những nguyên liệu đặc trưng của vùng khí hậu này thì ẩm thực Việt mang đậm hương vị nhiệt đới mà tiêu biểu là các loại rau thơm đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới tạo nên hương Vị không thể trộn lẫn được. Và Bánh mì kẹp là món ăn đặc trưng như thế của Việt Nam.
 • Độ nổi tiếng của thương hiệu: Với những đánh giá cao và mức độ nổi tiếng trên thị trường quốc tế, bánh mì kẹp Việt Nam đã khẳng định thương hiệu của mình trên thế giới và ở Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Hiện nay với quan hệ ngoại giao tốt đẹp Việt – Hàn, người dân Hàn Quốc cũng tìm hiểu về đất nước, con người và ẩm thực Việt nhiều hơn. Điều đó cho chúng ta tin răng, Bánh mì kẹp sẽ được sự đón nhận tích cực ở Hàn Quốc.
 • Không chỉ là món ăn vặt: Ở Việt Nam bánh mì đã phát triển từ một món ăn Vặt trở thành bữa ăn sáng và cả trưa, tối quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam. Với sự mới lạ ban đầu ở nước bạn, Bánh mì kép Việt Nam vẫn đang là món ăn mà thực khách đến thưởng thức chỉ để muốn được nếm thử món ăn nổi tiếng này, Nhưng Với những sự phù hợp của một món ăn vừa đảm bảo một bữa ăn tiêu chuẩn bởi sự nhanh chóng, tiện lợi, ngon bổ dưỡng, giá cả phải chăng và đặc biệt không bị ngán khi sử dụng hàng ngày thì trong tương lai không xa, cũng như ở Việt Nam, Bánh mì kẹp có thể phát triển trở thành sự lựa chọn trong bữa ăn của người dân Hàn Quốc.

Kinh doanh bánh mì kẹp ở Hàn Quốc:

ở Hàn Quốc cũng có một số cửa hàng bán bánh mì Việt Nam thu hút động đảo thực khách ghé thăm mỗi ngày bước đầu cho thấy sự thành công của món ăn đậm chất Việt Nam trên thị trường nước bạn điển hình như:

 • Quán bánh mì: +84 nằm ngay trên con phố cổ nổi tiếng insadong , thực đơn của +84 gồm các loại bánh mì mang đậm chất Việt Nam, từ hình dáng kích thước cho tới hương vị. Ngoài ra quán còn có các loại đồ uống mang đậm hương vị Việt Nam như cà phê sữa đá, cà phê dừa, cà phê trứng, trà đào…
 • Quán bánh mì: Lie Lie Lie địa chỉ ở서울 마포구 동교로46길 42; với không gian nhỏ nhắn xinh xăn, và đặc biệt bánh mì mang đậm đặc trưng Việt Nam quán cũng dần trở nên quen thuộc với những thực khách mến mộ món ăn này:

  Lie lie lie-ẩm thực Việt trên xứ sở kim chi
  Lie lie lie-ẩm thực Việt trên xứ sở kim chi
 • Những xe bán hàng lưu động: Nếu mới bắt đầu kinh doanh với số vốn chưa được nhiều, Việc kinh doanh bánh mì bằng xe lưu động có vẻ là sự lựa chọn phù hợp với nhiều người. Cũng có nhiều người đã thành công với mô hình kinh doanh này. Câu chuyện về hai chàng trai Hàn Quốc bán bánh mì Việt Nam trên chiếc xe lưu động ở khu phố Itaewon, quận Yongsan từ năm 2013 sau khi kết thúc chuyến du lịch tại Việt Nam có thể phần nào tiếp thêm động lực cho các nhà kinh doanh trẻ đến với thị trường tiềm năng này.

Trên đây chỉ là một số cửa hàng ở thị trường hàn quốc mà người viết đề cập, còn có rất nhiều những cửa hàng bánh mỳ kẹp cũng vô cùng nổi tiếng nằm ngay giữa thủ đô seoul thu hút được đông đảo thực khách.

Mặc dù Kinh doanh bánh mì kẹp ở Hàn Quốc chưa phát triển như ở Thị trường Mỹ nhưng với những tiềm năng như đã phân tích. Thì Hàn Quốc hứa hẹn sẽ là thị trường đầy tiềm năng cho những người đang muốn kinh doanh bánh Mỳ kẹp trên đất nước xinh đẹp này.

Với những gì đã đã đạt được cùng với thương hiệu đã được khẳng định, Hi vọng rằng, Trong tương lai không xa bánh mì kẹp Việt Nam tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên đất nước Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung, như những gì mà các nhà kinh doanh đạt được tại thị trường Mỹ. Góp phần quảng bá ẩm thực Việt với bạn bè thế giới.

Bài viết liên quan:

Những ngành nghề kinh doanh hot nhất Việt Nam hiện nay (P2)

Mỳ gói Miliket và chiến lược rẻ, rẻ nữa, rẻ mãi

Sản xuất,kinh doanh muối được nhiều ưu đãi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *