MẤT XE , WUKONG BIKE ĐÓNG CỬA?

Chuyện thật như đùa, câu chuyện này xả ra tại một đất nước đông dân nhất nhì thế giới- Trung Quốc.

WuKong Bike thật sự đóng cửa?

chuyện buồn của wukong bike
chuyện buồn của wukong bike

Ở một đất nước dân số đông như Trung Quốc, ý tưởng về những dịch vụ đi chung xe bùng nổ sau thành công của công ty startup Didi Chuxing. Người ta đã nghĩ đến ô tô, xe máy thậm chí đến cả xe đạp để phát triển khởi nghiệp. Một startup chia sẻ xe đạp tại Trung Quốc hôm qua đã chính thức đóng cửa, với lí do đơn giản: họ đã mất 90% số xe.

Cụ thể, công ty startup có trụ sở tại Trùng Khánh Wukong Bike , dù đã lấy cái tên của Mỹ hầu vương Tôn Ngộ Không bất tử, nhưng cũng chỉ tồn tại được chưa đến 6 tháng. Nguyên nhân chủ yếu gây ra thất thoát 147.000 USD do Wukong Bike chỉ định vị và tìm lại được 10% tổng lượng xe của mình, còn lại 90% không biết đi đâu về đâu.

Bài học GPS cho các dịch vụ đi xe chung

wukong bike còn 100 xe sau start up
wukong bike còn 100 xe sau start up

Rõ ràng 90% chiếc xe đã được “tẩu tán” một cách “nhanh, gọn, lẹ” và khá dễ dàng vì một nguyên do không ai ngờ tới. Điều này được ông Lei chia sẻ như sau:

Theo lời người sáng lập Lei Houyi, trước đó ông cho rằng việc lắp đặt thiết bị GPS vào mỗi xe là không cần thiết, lại đúng lúc gặp khó khăn về tài chính nên đã bỏ qua. Ông cũng cho biết, Wukong Bike có 1200 xe đạp tại thành phố Trùng Khánh, nhưng chỉ tìm lại được vỏn vẹn hơn 100 chiếc. “Giờ tôi chỉ còn biết nghĩ về Wukong Bike như một dự án từ thiện” – Lei nói với vẻ mỉa mai.

Việc không lắp đặt định vị GPS vào những chiếc xe đạp thuộc dự án đi xe chung của WuKong Bike không biết là tiết kiệm hay lãng phí hay chỉ đơn giản vì vận số của công ty này quá “tồi”. Cái tên WuKong Bike mang tính thách thức và bất tử đã chết yểu chỉ trong vòng 6 tháng vì không có GPS nên xe “lạc đường”.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như lí do đóng cửa này của WuKong Bike không quá “lãng xẹt” như vậy. Có thể thấy không chỉ người sáng lập Lei Houyi “sốc nặng” mà ngay cả người dân sau khi biết được thông tin vụ việc của WuKong Bike cũng không ai ngờ tới. Tuy nhiên , sau sự thất bại của WuKong Bike , dịch vụ đi xe chung ở Trung Quốc không hề lắng xuống mà dường như lại có đà phát triển hơn.

Bở lẽ sự thành công của Didi là quá hấp dẫn khiến cho các hãng xe gần như không thể bỏ qua miếng mồi ngon như ngành dịch vụ này. Theo đó một làn sóng các dịch vụ đi chung xe bùng nổ trong giới khởi nghiệp Trung Quốc. Từ những cái tên lớn như Mobike (Tencent đầu tư) hay Ofo (Alibaba đầu tư) cho đến những thương hiệu nhỏ hơn như YouonBike, UBike, tất cả đều muốn giành một phần của miếng bánh lớn. Thế nhưng sự việc xảy ra với Wukong Bike sẽ cho tất cả một bài học nhãn tiền: phải luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho thiết bị định vị!

Bài viết liên quan:

Giải thể công ty TNHH – Giải thể tự nguyện

Paris Air Show 2017 “ế hàng”?

Điều kiện mở trường mầm non theo pháp luật phần 2

Điều kiện mở trường mầm non theo pháp luật Phần 1

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *