Paris Air Show 2017 “ế hàng”?

Triển lãm về kỹ nghệ hàng không và vũ trụ Paris Air Show 2017 (PAS 2017)  mở cửa từ ngày 19/6 và kéo dài đến 25/6 tại khu vực Le Bourget, quận Seine-Saint-Denis, phía Tây Bắc thủ đô Paris, Pháp.

Paris Air Show 2017 nhộn nhịp ngày mở cửa

Triển lãm năm nay dự kiến sẽ đón tiếp 350.000 người tham quan, trong đó có 150.000 khách chuyên nghiệp đến thăm 2.370 gian triển lãm và với các đại diện đến từ 91 quốc gia trên thế giới. Paris air show 2017 hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn người xem với  những màn biểu diễn máy bay độc nhất vô nhị.

paris air show 2017 ngày khai mạc
paris air show  ngày khai mạc

Trái ngược với sự phát triển lạc quan của thị trường máy bay cách đây hai năm, cả hai nhà sản xuất khổng lồ Airbus và Boeing đều dự báo xu hướng tăng trưởng chậm của thị trường năm nay.

Theo ông John Leahy, Giám đốc bán hàng của tập đoàn châu Âu, triển lãm năm nay sẽ không mang đến nhiều hợp đồng đặt hàng cho Airbus cũng như cho toàn ngành công nghiệp này. Cần nhắc lại rằng cách đây hai năm, chỉ trong một tuần triển lãm, Airbus đã ký kết được 421 hợp đồng với tổng số vốn kỷ lục lên đến 50 tỷ Euro. Đối thủ Boeing của họ cũng đã “thu hoạch” được 331 hợp đồng với tổng trị giá 44,7 tỷ Euro.

Paris air show 2017 có thật sự “ế hàng”?

các ông lớn trong paris air show 2017
các ông lớn trong paris air show 

Đây là điều đáng lo ngại cho ngành hàng không trên toàn thế giới bởi tiền lệ các đơn hàng lớn của các nhà sản xuất sụt giảm tương đương với việc nhu cầu sử dụng của các hãng hàng không đình trệ, dấu hiệu cho thấy sự “chững lại” của ngành công nghiệp hàng không thế giới.

Tuy nhiên điều này có lẽ vẫn “chưa thấm vào đâu” với các “ông lớn” trong ngành sản xuất máy  bay bởi mức dự báo tăng gấp đôi số lượng máy bay sản xuất ra trong vòng 20 năm tới, với con số cụ thể 35.000 máy bay mới có tổng giá trị 4.730 tỷ Euro.

Bên cạnh đó ngoài những “gương mặt gạo cội” thì tại paris air show 2017  cũng quy tụ những gương mặt mới đáng gờm như có sự xuất hiện lần đầu của chiếc chiến đấu cơ F-35A Joint Strike Fighter của Lockheed Martin của Lầu năm góc. Nhật Bản cũng không chịu kém cạnh khi cho “trình làng” Mẫu Mitsubishi Regional Jet (MRJ) của Nhật Bản lần đầu chào sân quốc tế. Chiếc máy bay 92 chỗ ngồi này mang lại sự thoải mái cho hành khách bay chuyến ngắn trong vùng, giúp hãng bay tăng 20% hiệu suất. Đây là mẫu máy bay thương mại mới đầu tiên của Nhật Bản từ năm 1962…

Tuy rằng ở thời điểm hiện tại giá dầu trên thế giới giảm khiến cho các hãng hàng không bớt được sức ép mua những mẫu máy bay tiết kiệm nhiên liệu nhưng không vì lẽ đó mà PAS 2017 giảm đi sức hút của mình đối với các nhà sản xuất cũng như các hãng máy bay trên thế giới.

Bài viết liên quan

Mua bán công ty  Apple mua Disney giá 200 tỷ USD?

“THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?”- THẮC MẮC KHỞI NGHIỆP

Đăng ký ngành nghề kinh doanh dễ hay khó?

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *