THÀNH LẬP CÔNG TY HỢP DANH NÊN HAY KHÔNG?

Công ty hợp danh được biết đến như một mô hình kinh doanh “gia đình” hoạt động chủ yếu dựa trên sự tin tưởng giữa các thành viên với nhau, loại hình này tuy có những điểm hạn chế nhất định về trách nhiệm tài sản của thành viên là liên đới vô hạn thế nhưng vẫn có những ưu điểm đáng nể khiến các nhà đầu tư không ngừng lựa chọn loại hình này để bắt đầu kinh doanh.

Khái quát về công ty hợp danh

đặc điểm của công ty hợp danh luật Á Châu
đặc điểm của công ty hợp danh luật Á Châu

>>> Quy trình giải thể doanh nghiệp – Achaulaw

 • Công ty hợp danh có tư cách pháp nhân kể từ ngày được đăng kí doanh nghiệp thành công.
 • Công ty hợp danh không được phát hành bất kì loại chứng khoán nào
 • Chuyển nhượng vốn góp: thành viên hợp danh chỉ được chuyển nhượng vốn khi có sự đồng ý của tất cả các thành viên hợp danh còn lại.
 • Trách nhiệm tài sản của thành viên hợp danh: vô hạn liên đới
 • Điều hành: Việc điều hành quản lý công ty không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau

Với những đặc điểm trên của mình công ty hợp danh sẽ là một sự lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư thiên về sự chặt chẽ, tin tưởng trong việc quản lý, hoạt động của doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty hợp danh

hồ sơ thành lập công ty hợp danh- Luật Á Châu
hồ sơ thành lập công ty hợp danh- Luật Á Châu

>>> Các bước thực hiện giải thể công ty cổ phần

 • Đơn đề nghị đăng kí doanh nghiệp
 • Điều lệ doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên công ty hợp danh
 • Bản saoThẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên công ty.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của luật đầu tư
 • Trong trường hợp nhà đầu tư không tự mình thực hiện thủ tục đăng kí thành lập doanh nghiệp mà thông qua bên thứ 3 thì cần có thêm những giấy tờ sau: hợp đồng dịch vụ giữa người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp với bên thứ 3 và giấy giới thiệu để bên thứ 3 có thể thay doanh nghiệp thực hiện những thủ tục liên quan.

Trình tự thành lập công ty hợp danh

Dưới đây là trình tự thành lập công ty hợp danh : Sau khi người đăng kí nộp hồ sơ tại cơ quan một cửa của phòng đăng kí kinh doanh – sở kế hoạch đầu tư thuộc tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương  và nhận giấy biên nhận. Nếu hồ sơ hợp lệ thì  Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ bên cạnh đó sẽ ghi toàn bộ yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với mỗi một bộ hồ sơ do doanh nghiệp nộp trong một Thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi sửa đổi hồ sơ, doanh nghiệp tiếp tục nộp hồ sơ với trình tự như trên.

Với những thông tin cơ bản về thủ tục thành lập công ty hợp danh trên Luật Á Châu hi vọng việc thành lập công ty của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Còn nếu bạn vẫn còn vướng mắc thì hãy đến với Luật Á Châu ngay hôm nay , chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Thành lập hộ kinh doanh cá thể -Lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp?

Thủ tục tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp-tư vấn luật á châu

Điều kiện mở trường mầm non được hoạt động giáo dục theo quy định mới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *