Thành lập công ty hợp danh – trình tự và thủ tục thực hiện (p2)

Ở phần trước chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về những đặc điểm pháp lý của loại hình công ty hợp danh, chắc hẳn loại hình doanh nghiệp này sẽ là sự lựa chọn phù hợp đối với nhiều người khi thành lập doanh nghiệp. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước thực hiện trình tự thủ tục để thành lập công ty hợp danh với những nội dung sau:

          Trình tự, thủ tục:

Thành lập công ty hợp danh - thủ tục đơn giản như thế nào?
Thành lập công ty hợp danh – thủ tục đơn giản như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh, cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp người thành lập công ty viêt theo mẫu Phụ lục I-5 ban hành theo thông tư 20/2015
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên.
  4. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên. (Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực)
  5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Bước 2: sau khi chuẩn bị hồ sơ người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền đến nội hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh.

Trong thời hạn 03 ngày, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp, cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ.

          Một số chú ý khi làm hồ sơ thành lập doanh nghiệp:

 

Đặt tên và ghi ngành nghề đúng quy đinh
Đặt tên và ghi ngành nghề đúng quy đinh

Cũng giống như thành lập các loại hình doanh nghiệp khác nói chúng, khi thành lập công ty hợp danh các bạn cũng phải chủ ý các nội dung trong giấy đăng ký kinh doanh để hồ sơ của bạn hợp lệ và không bị sai sót đặc biệt chú ý về hai nội dung mà người thành lập doanh nghiệp hay mắc lỗi sai khiến hồ sơ bị các chuyên viên trả về:

  • Về đặt tên doanh nghiệp: Thực hiện theo điều 38, 39 luật doanh nghiệp 2014 và các quy định có liên quan theo đó người thành lập doanh nghiệp không được đặt tên trùng hay nhầm lẫn với doanh nghiệp khác, đặt tên phải có tên loại hình “Công ty hợp danh….” Cộng tên riêng của công ty…
  • Về đăng ký ngành nghề kinh doanh: Doanh nghiệp có quyền kinh doanh tất cả ngành nghề mà pháp luật không cấm nhưng phải thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh, theo đó người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp. Công việc này tường chừng như rất đơn giản những cũng có nhiều khó khăn đối với một số trường hợp, Luật Á Châu cũng đã phân tích vấn đề này, nếu có thắc mắc bạn có thể tham khảo tại đây. Việc doanh nghiệp không mã hóa ngành nghề hay không tìm được các quy định của pháp luật về ngành nghề kinh doanh sẽ không được các chuyên viên chấp nhận và không đăng ký được nghành nghề kinh doanh mong muốn.

Trên đây là một số giải đáp những thắc mắc về thủ tục thành lập công ty hợp danh nếu vẫn còn những vướng mắc trong quá trình thực hiện, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp qua địa chỉ địa chỉ Hotline: 19006250 hoặc 04373003535. Luật Á Châu sẽ mang đến cho bạn dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bài viết liên quan:

Tư vấn thành lập doanh nghiệp – dịch vụ của các nhà khởi nghiệp

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO ?- MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ

Thủ tục thành lập công ty – Những điểm mới quan trọng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *