Thành lập doanh nghiệp – câu chuyện của ông chủ California fitness

Cũng như bao Start – up khác, Randy Dobson bắt đầu sự nghiệp của mình bằng một loạt những khó khăn (cả đời tư lẫn công việc) nhưng chính tư duy nhạy bén, quyết tâm và sức khỏe bởi việc tập gym đã giúp cho Randy thành công!

Những khó khăn trước khi thành lập doanh nghiệp của Randy Dobson

Randy Gene Dobson – ông chủ của Carlifornia Fitness – sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả ở Washington, Mỹ. Năm 18 tuổi, anh lấy vợ. Hai năm sau, vợ chồng anh sinh hạ một bé gái nhưng rồi cả hai lại quyết định ly hôn.

Họa vô đơn chí, ở tuổi 20, giấc mơ của Randy là thám hiểm những vùng xa xôi của thế giới. Nhưng thời điểm đó, thế giới bỗng thay đổi bởi sự xuất hiện của Internet. Việc đặt các tour qua Internet gần như đã thay đổi diện mạo ngành du lịch và làm cho những gì Randy học tại trường và dự định của anh lúc này bỗng trở nên khó có thể áp dụng.

Buồn vì chuyện hôn nhân, vì công việc, người đàn ông một con lao vào luyện tập thể thao như một sự cứu cánh. Việc tập luyện cường độ cao khiến Randy cảm thấy mình vui hơn, có nhiều năng lượng hơn.

Trong thời gian đó chàng trai trẻ cũng tự hỏi bản thân: “ Nếu như hai lựa chọn kia đã sai, mình phải làm gì tiếp theo để không phải thất bại nữa?”

Randy đã vượt qua sóng gió bằng việc tập gym
Randy đã vượt qua sóng gió bằng việc tập gym

Vượt qua khó khăn bằng rèn luyện sức khỏe – hướng tới thành lập doanh nghiệp

Ngay lúc đó, Randy cảm thấy rằng chính thể hình là điều mà anh muốn làm. Anh quyết định rời khỏi thị trấn mình sinh sống và chuyển đến Seattle, bắt đầu làm việc tại một trung tâm tập gym nhỏ có tên 24h Fitness, và thăng tiến không ngờ, được ông chủ của 24h Fitness (Mark) đặc biệt tin tưởng. Đến năm 29 tuổi, anh gặp Mark và nói: “ I want to do something for myself” – tôi muốn làm gì đó cho riêng minh (thành lập doanh nghiệp chuyên quản lý phòng tập). Mark ngỏ lời sẽ cùng đầu tư với Randy. Mark chỉ đề nghị, Randy có thể tìm kiếm một thị trường mới để thực hiện ước mơ, với điều kiện nơi đó không có sự xuất hiện của 24h Fitness.

Tại thời điểm đó, Randy không hề hay biết đến câu chuyện có một công ty khác muốn mua lại hệ thống 24h Fitness. 6 tháng sau, 24h Fitness được mua lại với giá là 1,6 tỷ USD. Lúc đó Randy là một trong những thành viên cốt cán của tập đoàn nên cũng có cổ phần. Với phần tiền đó, Randy đã có được phần vốn không nhỏ để tái đầu tư cho ý tưởng thành lập doanh nghiệp của mình

Randy thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam
Randy thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Vào năm 2007, Randy Dobson đã chính thức thành lập DN: CALIFORNIA FITNESS & YOGA CENTERS COMPANY LIMITED (tên công ty đã được đổi sau này) và mở một câu lạc bộ đầu tiên tại Việt Nam ở Parkson Hùng Vương, quận 5, TP HCM. Thời điểm đó, 3 người chính thức trong ban quản trị gồm có Randy, Mark và một người khác nữa.

Randy trở thành ông chủ duy nhất của chuỗi california fitness
Randy trở thành ông chủ duy nhất của chuỗi california fitness

18 tháng sau đó, 2 người còn lại quyết định bán hết cổ phần cho Randy. Randy chính thức nắm quyền quản lí và phát triển hệ thống phòng gym này, đặt tên trung tâm là California Fitness & Yoga Center.

Lí do tại sao Randy Gene Dobson – ông chủ của Carlifornia Fitness – lại chọn Việt Nam làm nơi khởi nghiệp, sự nghiệp của gym-man này đã phát triển như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi tiếp tại Phần 2 của bài viết.

Bài viết liên quan:

Thành lập doanh nghiệp – Câu chuyện của ông chủ California Fitness (tiếp)

Những khó khăn trong việc thành lập DN năm 2017

Hiệp định thương mại tự do ACFTA – thách thức

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *