“THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO?”- THẮC MẮC KHỞI NGHIỆP

“Phi thương bất phú”  – không kinh doanh thì không giàu có được, câu thành ngữ đúng cho mọi thời đại. Hình thức “thương” được đa phần các bạn trẻ , những người muốn khởi nghiệp trong thời điểm hiện tại chọn lựa là thành lập doanh nghiệp. Như lẽ dĩ nhiên, “thành lập doanh nghiệp như thế nào?” là câu hỏi được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Hiểu được điều đó, hôm nay Luật Á Châu sẽ giải đáp thắc mắc “thành lập doanh nghiệp như thế nào?” cho bạn.

Thành lập doanh nghiệp như thế nào?- Những điều cần chuẩn bị

"ý tưởng kinh doanh hiệu quả - luật á châu"
“ý tưởng kinh doanh hiệu quả – luật á châu”

Trước hết bạn cần có ý tưởng. Luật Á Châu sẽ mang đến cho bạn một số ngành nghề kinh doanh đang được “ưu ái” bởi tiềm năng phát triển, thu lợi nhuận từ nó đang được  các nhà đầu tư lựa chọn:

  • Kinh doanh nhà hàng, dịch vụ du lịch
  • Kinh doanh qua mạng xã hội
  • Kinh doanh thực phẩm
  • Dịch vụ trang điểm
  • Dịch vụ tổ chức sự kiện

Đây là những ngành đang giúp nhà đầu tư “hái ra tiền” khi chọn lựa để khởi nghiệp

nguồn vốn để khởi nghiệp-Luật Á Châu
Nguồn vốn để khởi nghiệp-Luật Á Châu

Thứ hai, bạn cần có nguồn vốn. Điều cần chú ý với yếu tố vốn ở đây không phải là bạn có bao nhiêu mà là vấn đề pháp lý của số vốn bạn có, nói đơn giản đó là vốn điều lệ mà bạn sẽ kê khai trong giấy đề nghị đăng kí doanh nghiệp.  Không phải tất cả nhưng số vốn này sẽ tỉ lệ thuận với mức độ tin tưởng, xem xét của đối tác khi quyết định hợp tác với bạn. Bạn muốn hợp tác với một đối tác nắm trong tay tiềm lực tài chính hùng mạnh hay với một doanh nghiệp có số vốn điều lệ ít ỏi đến đáng thương? Sẽ ra sao nếu doanh nghiệp đó không đủ chi phí để thực hiện hợp tác với bạn? Tuy nhiên, bạn không cần qúa lo lắng khi mình chỉ có nguồn vốn hạn hẹp bởi thứ mà bạn kê khai trong giấy đăng kí kinh doanh- vốn điều lệ là số vốn mà bạn sẽ góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định , vì vậy bạn có thể kê khai vốn điều lệ nhiều hơn số tài sản bạn đang nắm giữ trong tay. Đây là cách thức được đa số nhà đầu tư thực hiện khi kinh doanh như là một cách thức để thu hút đối tác .

Thứ ba, đây là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn quyết định quá trình hoạt động doanh nghiệp của mình: điều hành . Hệ thống này sẽ tiến hành quản lý, điều hành, đôn đốc, kiểm tra, thuyết phục, truyền lửa, thỏa hiệp  đối với những người lao động trong doanh nghiệp của bạn. Bạn quản lý có tốt không? Truyền lửa có tốt không? Nhân viên của bạn có làm việc hết mình không? Có sáng tạo không? Hiệu suất hoạt động có cao không?… nói phức tạp nhưng thực chất nó bắt đầu từ những yếu tố rất cụ thể :

  • Bạn sẽ sử dụng bao nhiêu lao động để phù hợp với quy mô và mục đích kinh doanh
  • Bạn sẽ trả lương cho người lao động bao nhiêu, chế độ nghỉ và bảo hiểm xã hội như thế nào cho đúng pháp luật , thu hút được nhân công mà lại tiết kiệm được chi phí (nếu bạn còn vướng mắc trong vấn đề này hãy đến với Luật Á Châu, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn)
  • Nội quy lao động sẽ như thế nào
  • Những người nắm giữ vai trò lãnh đạo mà bạn chọn lựa sẽ có những phẩm chất gì?….

Đó là những điều cơ bản mà một nhà đầu tư thông minh cần quan tâm trước khi đặt chân vào con đường kinh doanh trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, sẽ chẳng có “cửa” cho một nhà đầu tư hời hợt, đại khái với những bước chuẩn bị cơ bản nhưng mang tính cốt lõi này cả.

Sau khi chuẩn bị xong những điều trên, bạn sẽ đến với việc tiến hành thành lập doanh nghiệp về thủ tục cũng như trình tự thực hiện thành lập doanh nghiệp.

Tại kì tới Luật Á Châu sẽ cung cấp cho bạn thông tin cơ bản về trình tự, thủ tục  thành lập doanh nghiệp trong phần 2 :“thành lập doanh nghiệp như thế nào?- một số vấn đề pháp lý

 

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

 

Hotline: 19006250

 

Bài viết liên quan

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có ưu điểm và nhược điểm gì?

Hồ sơ thành lập công ty TNHH theo luật doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM uy tín nhất

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *