Thay đổi đăng ký kinh doanh- chủ sở hữu công ty TNHH MTV

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

Thay đổi đăng ký kinh doanh đối với chủ sở hưu công ty TNHH MTV
Thay đổi đăng ký kinh doanh đối với chủ sở hưu công ty TNHH MTV

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp có một chủ sở hữu chịu trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ của công ty trong phạm vi vốn góp của mình. Chủ sở hữu công ty TNHH MTV có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Với chế độ trách nhiệm hữu hạn và quyền quyết định những vấn đề quan trọng của chủ sở hữu, công ty TNHH MTV là lựa chọn của nhiều nhà khởi nghiệp.

Chủ sở hữu công ty TNHH MTV có thể thay đổi vì nhiều lí do khác nhau . Các trường hợp thay đổi CSH công ty TNHH một thành viên có thể là :

  • Chủ sở hữu chuyển nhượng, tặng cho quyền sở hữu công ty cho người khác
  • CSH công ty chết là công ty trở thành di sản thừa kế
  • CSH công ty thay đổi do quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với doanh nghiệp nhà nước.

Chủ sở hữu là người có tên trong giất chứng nhận đặng ký doanh nghiệp nên khi thay đổi chủ sở hữu mới phải làm các thủ tục thay đổi đăng ký kd, cụ thể là thủ tục thay đổi chủ sở hưu công ty TNHH MTV

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh đối với chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất- Luật Á Châu
Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh mới nhất- Luật Á Châu

Hồ sơ đăng ký thay đổi chủ sở hữu trong các trường hợp nêu trên gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp( theo mẫu quy định)
  • Bản sao hợp lệ điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty
  • Hợp đồng chuyển nhượng , hợp đồng tặng cho, văn bản xác nhận quyền thừa kế, quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền ( tùy từng trường hợp thay đổi )
  • Bản sao chứng thực cá nhân với chủ sở hữu là cá nhân ; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác với thành viên là tổ chức; Danh sách người đại diện theo ủy quyền, bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền;

Chủ sở hữu mới có thể tự mình thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh với nội dung là thay đổi chủ sở hữu công ty. Tuy nhiên, đây sẽ là một công việc không dễ dàng và khá tốn thời gian đối với những chủ doanh nghiệp chưa có sự am hiểu về các thủ tục pháp lý liên quan đến thay đổi ĐKKD. Một giải pháp khác cho các chủ doanh nghiệp là thực hiện đăng ký thay đổi chủ sở hữu thông qua người đại diện theo ủy quyền bằng cách ủy quyền cho những đơn vị có chuyên môn về thay đổi ĐKKD. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Luật Á Châu chắc chắn là địa chỉ đáng tin cậy đối với các chủ doanh nghiệp!

Bài viết liên quan :

Thay đổi đkkd những điều cần biết

Thay đổi trụ sở chính

Thay đổi tên doanh nghiệp 

Thay đổ người đại diện theo pháp luật

Thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *