Thay đổi đăng ký kinh doanh- Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân và chủ sở hữu DNTN

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu và không có tư cách pháp nhân. Chủ sở hữu DNTN chịu trách nhiệm vô hạn đối với các khoản nợ của doanh nghiệp và là người quản lý mọi hoạt động của DNTN.

Các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh với chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tuyệt đối uy tín
Thay đổi đăng ký kinh doanh tuyệt đối uy tín

Chủ sở hữu DNTN được ghi nhận trọng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh nếu như thay đổi chủ sở hữu .

Chủ sở hữu có thể được thay đổi vì nhiều lý do khác nhau: Doanh nghiệp tư nhân giống như một tài sản của chủ sở hữu, do đó khi chủ sở hữu bán hay tặng cho doanh nghiệp của mình thì người mua, người được tặng cho trở thành chủ sở hữu mới của DNTN.Tương tự thì khi chủ sở hữu mất tích hoặc chết thì DNTN sẽ được chuyển cho người khác ( người quản lý tài sản , người thừa kế) làm chủ sở hữu.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khi thay đổi chủ sở hữu

Thay đổi đăng ký kinh doanh- Achaulaw
Thay đổi đăng ký kinh doanh- Achaulaw

Để thay đổi chủ sở hữu, doanh nghiệp nộp một bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh, thành phần hồ sơ gồm :

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp có chữ ký của người bán, người tặng cho và người mua, người được tặng cho đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân; chữ ký của người được thừa kế đối với trường hợp chủ DNTN chết, mất tích;
  2. Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người mua, người được tặng cho , người thừa kế;
  3. Hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho doanh nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng đối với trường hợp bán, tặng cho ; Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế.

Hồ sơ sẽ được xem xét giải quyết trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày phòng đăng ký kinh doanh nhận được hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, không đầy đủ thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Á Châu

Nhanh chóng, chuyên nghiệp và uy tín là những điều khách hàng mong đợi ở các dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh và cũng là tiêu chí phục vụ của Luật Á Châu. Từ những thay đổi nhỏ như số điện thoại, tài khoản ngân hàng đến những thay đổi lớn như thay đổi chủ sở hữu công ty, thay đổi vốn điều lệ, trụ sở chính,…Luật Á châu sẽ giúp quý khách hàng an tâm kinh doanh mà không cần lo lắng đến các thủ tục pháp lý.

Bài viết liên quan:

Thay đổi trụ sở chính

Thay đổi tên doanh nghiệp

Thay đổi thành viên công ty TNHH

Thay đổi vốn điều lệ 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *