Thủ tục xin cấp visa đi Trung Quốc làm thế nào cho đúng? (P2)

Ở kì trước Luật Á Châu đã cùng các bạn tìm hiểu về thủ tục xin cấp visa đi Trung Quốc với một số loại Visa nhất định. Tại kì này chúng ta sẽ tiếp tục chuyên mục thủ tục xin cấp visa đi TQ phần 2.

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Visa chữ Q2:

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai visa cùng hình thẻ
  • Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân ViệtNam)
  • Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài)
  • Thư mời của công dân Trung Quốc đang sinh sống trong nước hoặc thư mời của công dân nước ngoài được phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc
  • Bản phôtô chứng minh thư Trung Quốc của người gửi lời mời hoặc bản phôtô hộ chiếu người nước ngoài cùng với thẻ cư trú vĩnh viễn
con đường đến Trung Quốc - Luật Á Châu
con đường đến Trung Quốc – Luật Á Châu

>>> THÀNH LẬP CÔNG TY HỢP DANH NÊN HAY KHÔNG?

Visa chữ S1:

  • Hộ chiếu
  • Tờ khai visa cùng hình thẻ
  • Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân ViệtNam)
  • Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài)
  • Thư mời của công dân nước ngoài đang sinh sống tại Trung Quốc.
  • Bản phôtô hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của người gửi lời mời;
  • Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh
  • mối quan hệ thân thuộc giữa người xin visa và người gửi lời mời

Visa chữ S2:

  • Hộ chiếu:
  • Tờ khai visa cùng hình thẻ
  • Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân ViệtNam)
  • Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài)
  • Nếu thuộc trường hợp thăm thân ngắn hạn, cần xuất trình:

+Bản phôtô hộ chiếu và giấy tờ lưu trú của người gửi lời mời

+Thư mời của người gửi lời mời

+Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thuộc giữa người xin visa và người gửi lời mời

  • Trường hợp liên quan lý do cá nhân, phải dựa trên cơ sở yêu cầu của viên chức lãnh sự xuất trình hồ sơ chứng minh liên quan đến việc cá nhân

Visa chữ X1:

  • Hộ chiếu:
  • Tờ khai visa cùng hình thẻ
  • Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân ViệtNam)
  • Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài)
  • Bản chính và bản phôtô giấy báo trúng tuyển nhập học được cấp bởi các đơn vị chiêu sinh bên Trung Quốc
  • Bản chính và bản phôtô tờ khai visa người nước ngoài đến Trung Quốc du học

Visa chữ X2:

visa Trung Quốc Luật Á Châu
visa Trung Quốc Luật Á Châu

>>> http://luatachau.info/phat-trie%cc%89n-du-li%cc%a3ch-qua-tay-da%cc%89o-phi-phi-an-du%cc%89/

  • Hộ chiếu:
  • Tờ khai visa cùng hình thẻ
  • Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân ViệtNam)
  • Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài)
  • Bản chính và bản phôtô giấy báo trúng tuyển nhập học được cấp bởi các đơn vị chiêu sinh bên Trung Quốc.

Tại kì 3 , kì cuối cùng của bài viết thủ tục xin cấp visa đi TQ Luật Á Châu sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về những loại hồ sơ còn lại cũng như địa điểm và các bước cần thiết để thực hiện thủ tục xin cấp visa đi TQ.

Bài viết liên quan:

Thủ tục xin cấp visa đi trung quốc làm thế nào cho đúng? (P 1)

GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP LIỆU CÓ DỄ DÀNG?

http://luatachau.info/tang-von-dieu-le%cc%a3-cong-ty-tnhh-thu%cc%a3c-hie%cc%a3n-nhu-the-nao/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *