Thủ tục thành lập chi nhánh công ty – Luật Á Châu

Tiếp theo bài viết về “Điều cần lưu ý khi thành lập chi nhánh công ty”, Luật Á Châu giới thiệu đến bạn đọc Thủ tục thành lập CN công ty một cách đơn giản, hiệu quả và sau khi đọc bài viết này, hi vọng bạn đọc có thể tự thực hiện được thủ tục này.

Như đã nói ở bài viết trước, khi đã ổn định được doanh nghiệp sau khoảng thời gian ban đầu thành lập doanh nghiệp khó khăn hay muốn mở rộng hoạt động, việc lập chi nhánh (viết tắt: CN) là điều tất yếu bởi chi nhánh giống như vệ tinh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thủ tục hành chính không phải ai cũng nắm bắt được hay có thời gian để tìm hiểu bằng cách đọc tất cả những văn bản pháp luật liên quan. Luật Á châu sẽ giúp đỡ bạn đọc trong bài viết lần này.

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Nghị định số 78/2015/NĐ-CP, Hồ sơ thành lập CN công ty bao gồm những đầu mục hồ sơ sau:

  • Thông báo lập chi nhánh, văn phòng đại diện (mẫu hồ sơ tại đây).
  • Quyết định thành lập chi nhánh
  • Biên bản họp về việc thành lập CN, văn phòng đại diện của doanh nghiệp (đối với công ty cổ phần và công ty TNHH hai thành viên trở lên)
  • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh văn phòng đại diện
  • Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện.
  • Giấy giới thiệu và bản sao giấy chứng thực cá nhân của người trực tiếp làm thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
Hồ sơ thành lập chi nhánh - Luật Á Châu
Hồ sơ thành lập chi nhánh – Luật Á Châu

Trình tự làm thủ tục thành lập chi nhánh

Người trực tiếp làm thủ tục, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên, nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Sau khi nhận thông báo từ Cơ quan đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ như được yêu cầu và nộp lại tại Bộ phận một cửa như trên.

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ qua mạng thông qua Cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp. Cách làm sẽ được Luật Á Châu hướng dẫn trong những bài viết tiếp theo.

Phòng đăng ký kinh doanh - Luật Á Châu
Phòng đăng ký kinh doanh – Luật Á Châu

Luật Á Châu – Sự tin tưởng cho những dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Mặc dù thủ tục hành chính ngày càng được đơn giản hóa và thủ tục thành lập CN cũng vậy nhưng vẫn có những sự “rườm ra” nhất định. Bạn đọc có thể mất nhiều sức lực và thời gian nhưng chưa chắc đã có kết quả như mong muốn. Luật Á Châu luôn sẵn sàng để giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong Thủ tục thành lập chi nhánh công ty. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo những thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

Địa chỉ trụ sở: Số 23B4, ngõ 2, đường Quang Trung, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 814, Chung cư Cán bộ viện 103, Tân Triều, Thanh Trì, TP.Hà Nội

Hotline: 19006250 hoặc 04373003535

Email: achaulaw@gmail.com

Website: luatachau.info

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *