Thủ tục thành lập công ty CP đơn giản, dễ dàng

Tiếp theo bài viết nhằm giải quyết câu hỏi: “Thành lập công ty cổ phần cần những yếu tố nào?”, Luật Á Châu muốn giới thiệu đến bạn đọc về Thủ tục thành lập CTCP.

Theo định hướng Đơn giản thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, Luật doanh nghiệp 2014, và cụ thể là Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì thủ tục thành lập Cty cổ phần đã có những sự thay đổi theo hướng tích cực và được đơn giản hóa một cách tương đối.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Sau khi chuẩn bị các bước thành lập doanh nghiệp, các cổ đông công ty cổ phần soạn thảo bộ hồ sơ thành lập DN với những đầu mục như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký Công ty cổ phần
  • Điều lệ công ty cổ phần
  • Danh sách cổ đông sáng lập
  • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.
  • Giấy giới thiệu và Giấy tờ chứng thực cá nhân của người trực tiếp làm thủ tục
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần đơn giản
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần đơn giản

Trình tự nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ đã liệt kê ở trên, người trực tiếp làm thủ tục nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và nhận Giấy biên nhận. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau 3 ngày làm việc, doanh nghiệp có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và việc thành lập Cty đã hoàn tất. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo (thông báo ghi rõ tất cả những điểm chưa chính xác trong hồ sơ) yêu cầu doanh nghiệp sửa.

Sau khi đã sửa theo Thông báo, doanh nghiệp tiếp tục nộp hồ sơ và lặp lại trình tự như trên.

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần của Luật Á Châu

Nhằm đảm bảo hỗ trợ những Công ty khởi nghiệp, Luật Á Châu cung cấp dịch vụ thành lập Cty cổ phần với mức độ chuyên nghiệp, đẳng cấp, uy tín cao nhất và một mức giá hợp lý. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo những thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

Địa chỉ trụ sở: Số 23B4, ngõ 2, đường Quang Trung, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 814, Chung cư Cán bộ viện 103, Tân Triều, Thanh Trì, TP.Hà Nội

Hotline: 19006250 hoặc 04373003535

Email: achaulaw@gmail.com

Website: luatachau.info

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *