Thủ tục thành lập công ty cổ phần đơn giản, hiệu quả

Công ty cổ phần vẫn được biết đến như một loại hình doanh nghiệp có nhiều ưu điểm về huy động vốn, khả năng phát triển mạnh. Do vậy, hiện nay, có nhiều nhà khởi nghiệp đã lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để bắt đầu con đường kinh doanh của mình. Hiểu được điều này, Luật Á Châu, trong bài viết lần này, mang đến cho bạn đọc sự giải thích rõ ràng về việc thành lập công ty cổ phần đơn giản, dễ

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014, và cụ thể là Nghị định 78/2015/NĐ-CP thì thủ tục thành lập CTCP đã có những sự thay đổi, rút gọn theo hướng tích cực và được đơn giản hóa.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định pháp luật

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần đơn giản hiệu quả
Hồ sơ thành lập công ty cổ phần đơn giản hiệu quả

Sau khi thống nhất được các thông tin về thành lập doanh nghiệp , các cổ đông công ty cổ phần soạn thảo bộ hồ sơ thành lập DN với những đầu mục như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký Công ty cổ phần (mẫu tham khảo tại đây)
  • Danh sách cổ đông sáng lập
  • Điều lệ công ty cổ phần
  • Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.
  • Giấy ủy quyền và Giấy tờ chứng thực cá nhân của người trực tiếp làm thủ tục

Trình tự nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Trình tự thủ tục thành lập CTCP đơn giản, hiệu quả
Trình tự thủ tục thành lập Công ty cổ phần đơn giản, hiệu quả

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ, người trực tiếp làm thủ tục nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và nhận Giấy biên nhận. Nếu hồ sơ hợp lệ, sau 3 ngày làm việc, doanh nghiệp có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đã hoàn tất. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo (thông báo ghi rõ tất cả những điểm chưa chính xác trong hồ sơ) yêu cầu doanh nghiệp sửa.

Sau khi đã sửa theo Thông báo, doanh nghiệp tiếp tục nộp hồ sơ và lặp lại trình tự như trên.

Sau khi hoàn tất các bước ở trên, bạn đọc đã có được Giấy chứng nhận đăng lý doanh nghiệp trên tay. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *