Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh- thành viên hợp danh

Thành viên hợp danh trong công ty hợp danh

Khái niệm thành viên hợp danh chỉ xuất hiện trong loại hình công ty hợp danh. Trong loại hình này, mỗi thành viên hd là chủ sở hữu công ty, các HD chịu trách nhiệm liên đới và vô hạn đối với các khoản nợ của công ty . Mỗi thành viên HD đề là người đại diện theo pháp luật trong công ty, được nhân danh công ty tiến hành các giao dịch. Khi đã là thành viên HD của một công ty HD thì không được đồng thời là thành viên HD của công ty hợp danh khác và không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân,

Có thể thấy mỗi thành viên HD có vai trò hết sức quan trọng trong công ty. Khi có sự thay đổi thành viên HD thì doanh nghiệp phải tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khi thay đổi thành viên hợp danh

Thay đổi đăng ký kinh doanh tuyệt đối tin cậy
Thay đổi ĐKKD tuyệt đối tin cậy

Hồ sơ thay đổi gồm :

  • Thông báo thay đổi thành viên HD ( thông báo này phải được ký bởi tất cả các thành viên HD khác, ngoại trừ thành viên bị chấm dứt tư cách thành viên)
  • Chứng thực cá nhân của thành viên HD mới ( CMND, hộ chiếu, căn cước công dân ,…)

Doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đăng ký thành lập trong thời han 10 ngày kể từ ngày thay đổi thành viên hợp danh. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ giải quyết hồ sơ trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, không đầy đủ hoặc sai về nội dung thì phòng đăng ký sẽ thông báo nêu rõ nội dung cấn sửa đổi, bổ sung để doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Á Châu

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh- Achaulaw
Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh- Achaulaw

Thay đổi thành viên hợp danh trong công ty hợp danh chỉ là một trong số các nội dung thay đổi ĐKKD mà Luật Á Châu giúp khác hàng thực hiện. Nói về độ phức tạp đối với doanh  nghiệp thì các thủ tục thay đổi này có thể nói là không quá phức tạp, hơn nữa đang ngày càng được tinh giản. Tuy nhiên, để tự mình thực hiện thì doanh nghiệp cần đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật cũng như soạn thảo hồ sơ trong khi các doanh nghiệp lại cần chú trọng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp tự ý tiến hành các thay đổi mà không hề biết rằng những thay đổi này phải tiến hành thông báo hoặc đăng ký với cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật huống chi là tự mình làm các thủ tục này.

Thấu hiểu những khó khăn của doanh nghiệp, Luật Á Châu mang đến dịch vụ thay đổi ĐKKD  nhanh gọn, uy tín và chuyên nghiệp. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin về nội dung cần thay đổi, mọi thủ tục khác sẽ được Luật Á Châu đảm nhiệm giúp khách hàng vẫn yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh trong khi có những thay đổi.

Bài viết liên quan:

Đăng ký thay đổi trụ sở chính 

Tăng, giảm vốn điều lệ

Thủ tục thay đổi chủ sở hữu DNTN

Thay đổi thành viên công ty TNHH

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *