Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh – thay đổi thành viên công ty TNHH

Là loại hình công ty vừa có tính đối nhân, vừa có tính đối vốn nên số lượng thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên được giới hạn trọng phạm vi từ 2 đến 50 người. Danh sách thành viên của công ty TNHH được ghi trong nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nên khi thay đổi thành viên công ty TNHH với thì doanh nghiệp phải tiến hành các thủ tục đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh.

Các trường hợp thay đổi thành viên công ty TNHH.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh- thành viên công ty TNHH
Thay đổi thành viên công ty TNHH

Thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên có thể thay đổi vì nhiều lý do khác nhau. Có thể do công ty tiếp nhận thêm thành viên mới, hay do thành viên của công ty thực hiện việc chuyển nhượng vốn góp cho người khác không phải là thành viên của công ty cũng dẫn tới có thành viên mới. Công ty TNHH hai thành viên trở lên cũng có thể có thêm thành viên mới do được tặng cho phần vốn góp hay để thừa kế. Trường hợp thành viên không góp vốn như đã cam kết khi thành lập công ty cũng dẫn đến sự thay đổi về thành viên của công ty.

Khi các trường hợp trên xảy ra, công ty TNHH hai thành viên phải tiến hành đăng ký thay đổi thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Trình tự, thủ tục thay đổi

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh- thành viên công ty TNHH
Thủ tục thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên

Tùy từng trường hợp thay đổi khác nhau mà thành phần hồ sơ cũng như nội dung trong thông báo thay đổi sẽ khác nhau.Về cơ bản thì hồ sơ thay đổi thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên gồm :

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ( theo mẫu, có nội dung khác nhau tùy từng trường hợp thay đổi thành viên )
  • Quyết đinh và bản sao hợp lệ biên bản họp quyết định ( chỉ trong hai trường hợp thay đổi : do tiếp nhận thành viên mới hoặc trường hợp thành viên không góp vốn như đã cam kết khi thành lập )
  • Văn bản chuyển nhượng trong trường hợp thay đổi do chuyển nhượng, văn bản xác nhận quyền thừa kế với trường hợp thay đổi do thừa kế, hợp đồng tặng cho trong trường hợp thay đổi thành viên do tặng cho.
  • Chứng thực cá nhân của thành viên mới là cá nhân, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc giấy tờ tương đương khác với thành viên mới là tổ chức cùng với bản sao chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Á Châu

dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh -Luật Á Châu
Dịch vụ tư vấn pháp lý -Luật Á Châu

Với nhiều năm kinh nghiệm làm các thủ tục liên quan đến thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Luật Á Châu tự tin giới thiệu tới khách hàng dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh nhanh chóng, uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp. Chúng tôi tư vấn và thực hiện mọi loại thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh từ tên gọi, trụ sở chính, vốn điều lệ,… đến thay đổi thành viên công ty. Chúng tôi biết rằng những thay đổi luôn làm ảnh hưởng nhất định đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đến với chúng tôi doanh nghiệp hãy yên tâm sản xuất, kinh doanh và thủ tục pháp lý đã có Luật Á Châu thực hiện  !

Bài viết liên quan:

Những điều cần biết khi thay đổi đăng  ký kd

Đổi tên công ty 

Thay đổi trụ sở chính

Thay đổi vốn điều lệ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *