Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty – các bước thực hiện.

Thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty là quy định bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp có sự thay đổi về địa chỉ công ty bởi Địa chỉ công ty là nội dung quan trọng của giấy đăng ký kinh doanh. Việc thay đổi địa chỉ công ty mà không thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật không những ảnh hưởng đến hoạt động và lợi ích kinh doanh của công ty mà còn liên quan đến các vấn đề pháp lý cũng như gây khó khăn trong việc quản lý cảu cơ quan chức năng. Vì vậy khi có nhu cầu thay đổi địa chỉ công ty, công ty bạn nên thực hiện các trình tự thủ tục theo quy định của pháp luật. Để giúp công việc của bạn được nhanh chóng, hiệu quả, Luật Á Châu chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để thay đổi địa chỉ công ty.

Thực tiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty với cơ quan thuế:

Khoản 1, Điều 40, NĐ 78/NĐ-CP quy định: “Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế”

Theo điều 12, thông tu 95/2016/TT-BTC và điều 27, luật quản lý thuế 2006.

“Trường hợp người nộp thuế thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý, trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được Thông báo người nộp thuế chuyển địa Điểm (mẫu số 09-MST ban hành kèm theo Thông tư này) của cơ quan thuế nơi chuyển đi, người nộp thuế phải thực hiện đăng ký với cơ quan thuế nơi chuyển đến”.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty - những bước cần làm?
 thay đổi địa chỉ công ty – những bước cần làm?

Thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty với phòng đăng ký kinh doanh:

+ Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính đến nơi khác trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp đã đăng ký:

> Thông báo nội dung đằng ký thuế: Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký. Nội dung Thông báo gồm:

–  Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

– Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

– Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

>Những giấy tờ kèm theo thông báo:  Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

+ Trường hợp chuyển địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký thủ tục thay đổi địa chỉ công ty gồm:

>Thông báo nội dung đăng ký thuế: Doanh nghiệp gửi Thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi dự định đặt trụ sở mới. Nội dung Thông báo gồm:

– Tên, mã số doanh nghiệp, mã số thuế hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

– Địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến;

– Họ, tên, số Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác quy định tại Điều 10 Nghị định này, địa chỉ thường trú và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

>Những giấy tờ kèm theo thông báo trong thủ tục thay đổi địa chỉ công ty.

– Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

thay đổi địa chỉ công ty - nhanh chóng tiện ích với dịch vụ của Luật Á Châu
thay đổi địa chỉ công ty – nhanh chóng tiện ích với dịch vụ của Luật Á Châu

Như vậy Doanh nghiệp cần chú ý thủ tục và các loại giấy tờ kèm theo đối với các trường hợp thay đổi địa chỉ kinh doanh như đã trình bày ở trên để tránh có sự sai sót trong hồ sơ, thủ tục. Với những thông tin mà LUẬT Á CHÂU cung cấp, mong rằng chúng tôi có thể giúp các bạn có được những thông tin cần thiết để thực hiện các thủ tục thay đổi địa chỉ công ty. Để công việc của bạn được giải quyết nhanh chóng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp qua địa chỉ địa chỉ Hotline: 19006250 hoặc 04373003535. Luật Á Châu sẽ mang đến cho bạn dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả nhất

Bài viết liên quan:

Dịch vụ giải thể công ty nhanh gọn, uy tín

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại HN&TPHCM

Thành lập công ty hoạt động kinh doanh dịch vụ việc làm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *