Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty- Luật Á Châu

Địa chỉ công ty theo quy định của pháp luật hiện hành

Địa chỉ của công ty được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là địa chỉ trụ sở chính của công ty. Luật doanh nghiệp 2014 quy định “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).” Như vậy địa chỉ công ty phải hết sức cụ thể, và luật doanh nghiệp không cấm các doanh nghiệp khác nhau được đăng ký cùng một nơi làm địa chỉ của công ty.

Một lưu ý khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty là không được dùng căn hộ chung cư là địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp. Đây là điều cấm theo Luật nhà ở 2014, theo đó cấm sử dụng căn hộ chung cư vào các mục đích không phải để ở.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thay đổi địa chỉ trụ sở chính - Achaulaw
Thay đổi địa chỉ trụ sở chính – Achaulaw

Trường hợp công ty có thay đổi trụ sở nhưng vẫn nằm trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ( chẳng hạn như đổi địa chủ từ quận Cầu Giấy sang quận Hà Đông của thành phố Hà Nội) thì hồ sơ gồm.

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo mẫu
  • Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.
  • Giấy tờ xác nhận đã thực hiện thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm ( chỉ yêu cầu đối với chuyển trụ sở khác quận, huyện).

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

chuyển trụ sở chính sang tỉnh, thành phố khác- achaulaw
chuyển trụ sở chính sang tỉnh, thành phố khác- achaulaw

Khi chuyển trụ sở chính của công ty đến tỉnh, thành phố khác thì ngoài các giấy tờ như đã nêu trên, hồ sơ phải kèm theo :

– Bản sao hợp lệ Điều lệ đã sửa đổi của công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; danh sách cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức nước ngoài đối với công ty cổ phần; danh sách thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh;

Thời hạn thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty

Thay đổi địa chỉ công ty trong mấy ngày?
Thay đổi địa chỉ công ty trong mấy ngày?

Sau khi nộp hồ sơ nếu trên vào Phòng đăng ký kinh doanh thì Phòng sẽ phải xử lý hồ sơ trả lời về tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 3 ngày, nếu hồ sơ cần sửa đổi bổ sung thì Phòng đăng ký kinh doanh thông báo để doanh nghiệp có những sửa đổi, bổ sung, ngày nộp bản bổ sung được tính lại là ngày nộp hồ sơ vào Phòng đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty của Luật Á Châu

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh trong đó có thay đổi địa chỉ trụ sở chính, dịch vụ làm thủ tục thay đổi địa chỉ công ty của Luật Á Châu bảo đảm uy tín, nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Lựa chọn Luật Á Châu , quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí quy trình thủ tục thay đổi trụ sở, và các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh khác nếu khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đại diện theo ủy quyền của khách hàng tiến hành các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp gồm:

– Soạn thảo hồ sơ

– Nộp hồ sơ qua mạng hoặc nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh,

– Nhận kết quả và gửi kết quả cho khách hàng.

Trên đây là những điều cần biết về thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của công ty, để được tư vấn chi tiết hơn , quý khách hàng hãy liên hệ tới chúng tôi theo các cách sau:

CÔNG TY TNHH LUẬT Á CHÂU

Địa chỉ trụ sở: Số 23B4, ngõ 2, đường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 814, Chung cư Cán bộ viện 103, Tân Triều, Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 19006250 hoặc 04373003535

Email: achaulaw@gmail.com

Website: luatachau.info

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *