Tư vấn thành lập doanh nghiệp – dịch vụ của các nhà khởi nghiệp

          Bạn có “tham vọng” kinh doanh và mọi thứ trong bạn đã sẵn sàng để thực hiện những dự định, mục tiêu đó. Sẵn sàng về vốn, sẵn sằng về ý tưởng, hoạch định và bạn sẽ bắt đầu ngay với việc thành lập một doanh nghiệp để biến những kế hoạch thành các hành động thực tế. Và bạn quyết định sẽ tự mình thực hiện các thủ tục pháp lý để tiết kiệm chí phí bởi trong giai đoạn đầu của sự khởi nghiệp, vấn đề tài chính luôn là vấn đề khó khăn của doanh nghiệp. Tiết kiệm các khoản chi để dồn nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh đang còn non trẻ là điều cần thiết, nhưng, hãy đừng vội vàng tự mình thực hiện các thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp, Vì Sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng một dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp mà bạn có được so với những khoản chi phí mà bạn bỏ ra. Để xem bạn đang tiết kiệm hay đang “hà tiện” với những khoản chi phí hợp lý nên bỏ ra trong giai đoạn đầu kinh doanh hay không.

nen-hay-khong-nen-su-dung-DV-tu-van-TLDN
nen-hay-khong-nen-su-dung-DV-tu-van-TLDN

          Vì sao cần một dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp ?

          Nếu doanh nghiệp của bạn không phải là doanh nghiệp về lĩnh vực pháp luật thì tất nhiên, hầu hết những nhà lập nghiệp trẻ thành lập doanh nghiệp cũng không biết được các quy định pháp luật về vấn đề thành lập doanh nghiệp nói riêng và những vấn đề pháp lý liên quan nói chung: Như các quy định cấm, quy định điều kiện, các quy định về các chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp… Điều đó có thể dẫn đến những sai phạm trong thành lập cũng như hoạt động hay mất đi một số quyền lợi mà doanh nghiêp bạn thuộc đối tưởng hưởng các chính sách ưu đãi.

          Bạn không cần đến tư vấn thành lập doanh nghiệp vì bạn có thể đọc các quy định về thành lập doanh nghiệp, rồi tự chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để thành lập doanh nghiệp vì đó là trình tự thủ tục dễ dàng và ai cũng có thể thực hiện? Đừng vội vàng, mặc dù thành lập doanh nghiệp cũng như các thủ tục pháp lý khác, được quy định rõ ràng trong các văn bản pháp luật nhưng có những nội dung không phải ai đọc đến cũng có thể làm đúng quy định của pháp luật, đặc biệt thủ tục thành lập doanh nghiệp so với các thủ tục khác thì phức tạp hơn nhiều. Nếu bạn chỉ cần sai sót một số nội dung bạn có thể sẽ gặp phải các trường hợp: bị trả lại hồ sơ (Bạn sẽ tốn thời gian sửa chữa hồ sơ để được bộ hồ sơ hợp lệ); đăng ký nội dung không đầy đủ khiến cho hoạt động sau này của doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý (Bạn biết rằng, phòng đăng ký kinh doanh chỉ chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp và người thành lập doanh nghiệp, vì vậy, bạn có thể phải chịu những vướng mắc pháp lý ngay cả khi hồ sơ đang ký kinh doanh của bạn); không đăng ký đầy đủ ngành nghề kinh doanh mình hoạt động (Việc đăng ký thiếu ngành nghề kinh doanh thì bạn có thể thay đổi thông báo thay đổi, nhưng trong một số trường hợp bạn cần thực hiện ngay những hoạt động kinh doanh nhưng lại không thực hiện được bởi bạn chưa đăng ký ngành nghề đó, VD: bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó, lúc đăng ký kinh doanh bạn nghĩ bạn bạn không hoạt động xuất nhập khẩu nên không đăng ký, bây giờ bạn có đơn hàng cần đi xuất khẩu, và khi ra làm thủ tục để xuất khẩu lô hàng bạn mới biết là mình không được xuất khẩu lô hàng do chưa đăng ký ngành nghề kinh doanh, gây thiệt hại cho doanh nghiệp….) và còn nhiều vấn đề bạn có thể gặp phải khi không được tư vấn thành lập doanh nghiệp .

          Để tránh được những vướng mắc có thể gặp phải, tiết kiệm được thời gian công sức thì chi phí bỏ ra cho dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp là hoàn toàn xứng đáng và là một khoản chi vô cùng hợp lý, thông minh của những người mới khởi nghiệp.

luat-a-chau-su-tin-tuong-cua-khach-hang
luat-a-chau-su-tin-tuong-cua-khach-hang

         Công ty Luật Á Châu luôn đồng hành cùng bạn để trong quá trình thành lập và hoạt động doanh nghiệp đảm bảo mọi yêu cầu của bạn với các dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp ưu việt:

  • Tư vấn miễn phí: Đặt tên, trụ sở công ty; ngành nghề kinh doanh hợp lý; số vốn điều lệ nên đưa vào; tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên, cổ đông; quản lý, quản trị doanh nghiệp sau thành lập; những vấn đề về lao động, bảo hiểm; thuế…..
  • Thực hiện thủ tục đăng kí kinh doanh cho bạn: Soạn thảo toàn bộ hồ sơ; nộp hồ sơ vào phòng đăng kí kinh doanh (thực hiện toàn bộ thủ tục cho khách hàng tại phòng ĐKKD); trả kết quả cho khách hàng sau khi doanh nghiệp của khách hàng đã được mở, đảm bảo đầy đủ nội dung theo yêu cầu và đúng pháp luật cho bạn.
  • Tiếp tục tư vấn cho bạn sau khi thành lập doanh nghiệp

Bài viết liên quan:

THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP NHƯ THẾ NÀO ?- MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁP LÝ

Thành lập doanh nghiệp tư nhân có ưu điểm và nhược điểm gì?

Tổng quát về Hồ sơ thành lập doanh nghiệp

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *